Bernard Arnault-ông chủ Louis Vuitton soán ngôi giàu nhất thế giới của Jeff Bezos

Đăng bởi Lê Thị Ngọc Ánh

Jeff Bezos mất ngôi giàu nhất thế giới nhưng gã khổng lồ đó lại không phải Elon Musk.

Tờ Forbes đưa tin, ông trùm hàng xa xỉ Pháp Bernard Arnault đã trở thành người giàu nhất thế giới theo dữ liệu bảng xếp hạng tỷ phú theo thời gian thực vào buổi sáng ngày thứ 2. Tại thời điểm đó, ông Arnault sở hữu khối tài sản 186,3 tỷ USD, nhiều hơn Jeff Bezos 300 triệu USD. Tỷ phú giàu thứ 3 là Elon Musk với 147,3 tỷ USD.

Khối tài sản của ông Arnault vọt tăng từ 76 tỷ USD vào tháng 3/2020 lên mức 186,3 tỷ USD vào ngày thứ 2, tức là tăng trên 110 tỷ USD trong vòng 14 tháng nhờ giá cổ phiếu của LVMH tăng trong cùng giai đoạn.

LVMH là công ty mẹ sở hữu loạt thương hiệu thời trang xa xỉ gồm Fendi, Louis Vuitton và Givenchy đã chứng kiến cổ phiếu tăng 0,4% trong vài giờ giao dịch đầu ngày thứ 2, đẩy vốn hóa thị trường công ty vượt 320 tỷ USD và khối tài sản cá nhân của ông Arnault nhờ đó cũng tăng thêm 600 triệu USD.

Điều đáng nói là LVMH sống khỏe trong đại dịch, được thúc đẩy mạnh mẽ bởi thị trường Trung Quốc – nơi LVMH ghi nhận doanh thu kỷ lục 17 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2021, tăng 32% so với cùng giai đoạn năm 2020.

Điều này cũng nhằm giải thích cho sự việc các thương hiệu lớn rất ưu ái Trung Quốc, bởi quốc gia này là một trong những thị trường tiêu dùng hàng hiệu bậc nhất châu Á. 

* Cần phải nhấn mạnh rằng Forbes đang tính toán khối tài sản của các tỷ phú dựa trên bảng xếp hạng thời gian thực, tức là các con số sẽ liên tục thay đổi theo thời gian. Việc này đồng nghĩa các vị trí trong bảng xếp hạng cũng không phải là mãi mãi.

Nguồn: Forbes

Bạn đang xem: Bernard Arnault-ông chủ Louis Vuitton soán ngôi giàu nhất thế giới của Jeff Bezos
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: