CEO Nike tuyên bố "Nike là thương hiệu của Trung Quốc và vì Trung Quốc"

Đăng bởi Lê Thị Ngọc Ánh

Sau khi vướng phải làn sóng tẩy chay mạnh mẽ tại Trung Quốc vì những phát ngôn liên quan đến tình hình sử dụng lao động tại Tân Cương. Nike tuyên bố rằng các sản phẩm của mình không sử dụng vải vóc hoặc nguyên vật liệu từ khu vực này - như bông Tân Cương.

Ngay sau đó mới đây, chủ tịch tập đoàn Nike đã có những động thái nhằm xoa dịu sự việc này.

Theo Fox Business đưa tin, ông John Donahoe - CEO của Nike mới đây đã có một tuyên bố khá chấn động rằng Nike là một "thương hiệu của Trung Quốc". Đây được cho là động thái xoa dịu đối với khách hàng Trung Quốc, sau khi hứng chịu đợt tẩy chay quá lớn liên quan đến sự cố xảy ra ở Tân Cương.

Cụ thể trong cuộc họp báo tuần qua, Donahoe đã đưa ra lời giải thích rằng Nike có tầm nhìn trong dài hạn về thị trường Trung Quốc - nơi họ đã hoạt động trong gần 4 thập kỷ.

"Chúng tôi là thương hiệu thể thao lớn nhất ở đây. Chúng tôi là thương hiệu của Trung Quốc, và dành cho người Trung Quốc," - Donahoe tuyên bố. "Tài sản lớn nhất chúng tôi có tại Trung Quốc là người tiêu dùng. Họ có những mối liên kết chặt chẽ và sâu sắc với Nike, với Jordan và Converse. Và mối liên kết ấy có thật."

Trước đó cũng đã có nhiều thương hiệu vướng phải lùm xùm với Trung Quốc như H&M và cách xử trí đều là nhượng bộ. Điều này khá là dễ hiểu bởi thị trường tỉ dân này là một trong những thị trường lớn nhất của châu Á về các mặt hàng thời trang và đặc biệt là hàng hiệu. 

Nhưng những phát ngôn này đều nhận lại những làn sóng chỉ trích khác trên Thế Giới, bạn nghĩ sao về vụ việc này?

Bạn đang xem: CEO Nike tuyên bố "Nike là thương hiệu của Trung Quốc và vì Trung Quốc"
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: